ปอเปี๊ยะข้าวกล้องผัดน้ำพริกลงเรือ
ที่มา ข้อมูลเบื้องต้น ความสำคัญของปัญหา
ปอเปี๊ยะแต่เดิมจะมีส่วนผสม คือ แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ วุ้นเส้น หมูสับ กระเทียม พริกไทย เห็ดหอม ถั่งงอก แครอท กะหล่ำปลี ไข่สด น้ำตาลทราย เกลือและน้ำส้มสายชู จากส่วนประกอบข้างต้นไม่มีอะไรแปลกใหม่ จึงทำไส้ให้แปลกใหม่ หลากหลายและมีโภชนาการเพิ่มขึ้น โดยการนำข้าวผัดน้ำพริกลงเรือมาผัดกับข้าวกล้องแล้วนำมาเป็นไส้ปอเปี๊ยะ ปอเปี๊ยะห่อข้าวน้ำพริกลงเรือ ประกอบด้วยเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง เนื้อปลา อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือผสมกัน แผ่นปอเปี๊ยะ
ข้าวกล้อง และน้ำพริกลงเรือ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบใหม่ที่ได้จากการนำข้าวกล้องมาเพิ่มรสชาติด้วยการผัดน้ำพริกลงเรือ โดยทำในรูปของปอเปี๊ยะทอด
บทสรุปเทคโนโลยี
ปอเปี๊ยะห่อข้าวกล้องผัดน้ำพริกลงเรือ ประกอบด้วย เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง เนื้อปลา อย่างใดอย่างหนึ่งหรือผสมกัน แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ข้าวกล้อง และน้ำพริกลงเรือ
จุดเด่นของเทคโนโลยี
ปอเปี๊ยะห่อข้าวกล้องผัดน้ำพริกลงเรือ พัฒนาผลิตภัณฑ์แบบใหม่ที่ได้จากการนำข้าวกล้องมาเพิ่มรสชาติด้วยการผัดในน้ำพริกลงเรือ โดยทำให้อยู่ในรูปแบบของปอเปี๊ยะทอด จึงทำให้เกิดความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อาหารและได้ใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
สถานภาพเบื้องต้น
เสาะหาผู้รับอนุญาตใช้สิทธิเพื่อการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์
สนใจสอบถามข้อมูล
หน่วยบริหารงานวิจัยเพื่อใช้ประโยชน์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
โทรศัพท์ : 02-244-5285
โทรสาร : 02-244-5286
e-mail: raudusit@gmail.com
https://www.facebook.com/raudusit